Ngày đến
Ngày đi
Loại phòng
   
Người lớn Trẻ em Số phòng

Cùng Starlight Hotel Khám Phá Quảng Ninh (Phần 1)

Đăng ngày: 19/05/2020
Ngày hôm nay hãy cùng theo chân Starlight Hotel khám phá Quảng Ninh bạn nhé!

Để đảm bảo độ chính xác thông tin, bài viết có tra cứu thông tin từ nhiều nguồn uy tín!

Quảng Ninh là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Đông Bắc đất nước, có một nửa diện tích đất liền (6110km2) và một nửa diện tích trên biển (6000km2) với hơn 2000 hòn đảo lớn nhỏ ven bờ. Nơi đây được ví như một “Việt Nam thu nhỏ” khi hội tụ đủ cả biển, đảo, đồng bằng trung du, đồi núi và biên giới.

Đây là một địa danh độc đáo rất giàu tiềm năng du lịch với các danh thắng nổi tiếng, thiên nhiên thơ mộng hùng vĩ cùng nhiều giá trị nhân văn khác,…

 Quảng Ninh là vùng đất lịch sử lâu đời.

Ở khu vực Vịnh Hạ Long đã khảo cổ được di chỉ của người tiền sử từ 3000 – 1500 năm TCN.

Đặc trưng trong giai đoạn này là Văn hóa Hạ Long. Với nhiều di chỉ khảo cổ vỏ sò dùng làm trang sức và tiền trao đổi. Xương thú và xương người Cổ đại. Khi hình thành Nhà nước đầu tiên của người Việt. Thời Hùng Vương vùng đất Quảng Ninh nay là bộ Lục Hải. Một trong 15 bộ của nhà nước Văn Lang.

Khu vực tỉnh Quảng Ninh hiện nay thời phong kiến có tên là:

  •       Thời Tự chủ và nhà Ngô là Lục Châu.
  •       Thời nhà Lý là Lộ Đông Hải.
  •       Thời nhà Trần là Lộ Hải Đông.
  •       Thời nhà Lê là Trấn An Bang.
  •       Thời nhà Nguyễn là Tỉnh Quảng Yên. 
 

 Starlight Hotel – Khách sạn uy tín số 1 Quảng Ninh!

Quảng Ninh là tỉnh miền núi – duyên hải. Hơn 80% đất đai là đồi núi. Hơn hai nghìn hòn đảo nổi trên mặt biển cũng đều là các quả núi.

      Vùng núi chia làm hai miền:

  • Vùng núi miền Đông từ Tiên Yên qua Bình Liêu, Hải Hà, Đầm Hà đến Móng Cái.
  • Vùng núi miền tây từ Tiên Yên qua Ba Chẽ, Hoành Bồ, phía bắc thị xã Uông Bí và thấp dần xuống ở phía bắc huyện Đông Triều.

      Vùng trung du và đồng bằng ven biển gồm những dải đồi thấp bị phong hoá và xâm thực tạo nên những cánh đồng từ các chân núi thấp dần xuống các triền sông và bờ biển. Đó là vùng Đông Triều, Uông Bí, bắc Yên Hưng, nam Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và một phần Móng Cái.

      Ở các cửa sông, các vùng bồi lắng phù sa tạo nên những cánh đồng và bãi triều thấp. Đó là vùng nam Uông Bí, nam Yên Hưng (đảo Hà Nam), đông Yên Hưng, Đồng Rui (Tiên Yên), nam Đầm Hà, đông nam Hải Hà, nam Móng Cái.

Tuy có diện tích hẹp và bị chia cắt nhưng vùng trung du và đồng bằng ven biển thuận tiện cho nông nghiệp và giao thông nên đang là những vùng dân cư trù phú của Quảng Ninh.


Đảo Bánh Sữa

Đảo Ngọc Vừng

      Vùng biển và hải đảo của Quảng Ninh là một vùng địa hình độc đáo. Hơn hai nghìn hòn đảo chiếm hơn 2/3 số đảo cả nước (2078/ 2779), đảo trải dài theo đường ven biển hơn 250km chia thành nhiều lớp.

  • Có những đảo rất lớn như đảo Cái Bầu, Bản Sen, lại có đảo chỉ như một hòn non bộ. Có hai huyện hoàn toàn là đảo là huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô. Trên vịnh Hạ Long và Bái Tử Long có hàng ngàn đảo đá vôi nguyên là vùng địa hình karst bị nước bào mòn tạo nên muôn nghìn hình dáng bên ngoài và trong lòng là những hang động kỳ thú.


Hang trinh nữ

Động Tam Cung

 Bạn có thể đến Quảng Ninh vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Khí hậu Quảng Ninh tiêu biểu cho khí hậu các tỉnh miền Bắc Việt Nam vừa có nét riêng của một tỉnh miền núi ven biển. Các quần đảo ở huyện Cô Tô và Vân Đồn,… có đặc trưng của khí hậu đại dương.

Ảnh hưởng bởi hoàn lưu gió mùa Đông Nam Á nên khí hậu bị phân hoá thành hai mùa: mùa hạ nóng ẩm với mùa mưa, mùa đông lạnh với mùa khô.

Đa phần mùa hè du khách khắp nơi trong nước sẽ đông đúc vì đang mùa nóng để tắm biển, đến mùa thu đông thì không khí đã lạnh hơn, dễ chịu và hấp dẫn du khách nước ngoài hơn. Thường thì mùa du lịch biển sẽ hot nhất vào tầm tháng 4 đến tháng 9 vì thời gian này vì khi đó thời tiết rất đẹp, biển trong xanh, gió mát lành.

 Đặt phòng giá tốt nhất ngay hôm nay!


Áng Cái Xuôi

Có một điểm cần lưu ý là hàng năm có rất nhiều cơn bão ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Ninh cũng vào khoảng thời gian này nên trước khi đi các bạn cần theo dõi dự báo thời tiết để tránh bị ảnh hưởng hay để tự điều chỉnh lịch trình phù hợp với những điểm đến du lịch trong toàn tỉnh.

 Đến Quảng Ninh bằng phương tiện nào?


Sân bay Vân Đồn

      1. Đến Quảng Ninh bằng ô tô

Từ Hà Nội, để di chuyển tới Quảng Ninh (bao gồm các Thành phố và huyện trên trục đường 18) hiện tại phương tiện di chuyển nhanh nhất là ô tô.

Các chuyến xe đi Quảng Ninh thường xuất phát từ bến xe Mỹ Đình và xuống tới Hạ Long sẽ mất khoảng 4-5 tiếng, nếu đi tới các nơi xa hơn như Hải Hà, Móng Cái, Bình Liêu… thời gian sẽ còn kéo dài hơn nữa.

Hiện nay, có khá nhiều nhà xe đã đầu tư và mở dịch vụ xe limousine 9 chỗ đi tới Hạ Long hay Móng Cái, thời gian rút ngắn xuống khá nhiều do các phương tiện đi theo đường cao tốc mới Hà Nội – Hải Phòng. Trong tương lai không xa, khi các tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái được hoàn thành thì việc di chuyển từ Hà Nội tới các địa điểm này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

      2. Đến Quảng Ninh bằng tàu hỏa

Hàng ngày hiện đều có 1 chuyến tàu chạy từ ga Yên Viên đến Quảng Ninh (ga Hạ Long), tuy nhiên chuyến tàu này lại là tàu chợ (chỉ toàn ghế cứng) và thời gian di chuyển lại rất lâu (7-8 tiếng cho quãng đường khoảng 170km), chưa kể đến việc xuống ga còn phải đi taxi khá xa vào trung tâm thành phố.


Ga Hạ Long

Chính vì vậy, phương án đi tàu hỏa tới Quảng Ninh chắc chỉ phù hợp với các bạn có thừa thời gian và tò mò thích thử cảm giác khác lạ.

      3. Đến Quảng Ninh bằng máy bay

Kể từ tháng 4/2018, sân bay Vân Đồn đã được hoàn thành và đưa vào khai thác, lúc này nhiều đường bay nối Quảng Ninh và các tỉnh miền Trung, miền Nam đã được mở nên việc du lịch Vịnh Hạ Long, du lịch Cô Tô, du lịch Quan Lạn, du lịch Móng Cái sẽ thuận tiện hơn đối với các bạn phía trong.

Đối với Hà Nội, hiện nay đang có đường bay bằng thủy phi cơ từ sân bay Nội Bài tới Hạ Long (Tuần Châu) do hãng hàng không Hải Âu khai thác. Ngoài việc rút ngắn thời gian di chuyển, hành trình này còn có thêm lựa chọn bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long cho du khách tham khảo.

 Cùng Starlight khám phá Quảng Ninh Phần 2: Xem tại đây!!!

Đặt phòng nhanh chóng chỉ trong 1 phút:

ĐT/Zalo: 0814.500.500

Messenger: http://m.me/HaLongStarlight

Facebook: https://www.facebook.com/HaLongStarlight

Địa chỉ:

 KS1: Số 1A Anh Đào, Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh

  KS2: Số 14 Vườn Đào, Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh